Thẻ Visa, Mastercard là gì? Hình thức ghi nợ (debit) và tín dụng (credit) khác nhau chỗ nào? ⋆ LongVh.net
Friday , March 5 2021
Trang chủ - Cẩm nang - Hướng dẫn - Thẻ Visa, Mastercard là gì? Hình thức ghi nợ (debit) và tín dụng (credit) khác nhau chỗ nào?

Thẻ Visa, Mastercard là gì? Hình thức ghi nợ (debit) và tín dụng (credit) khác nhau chỗ nào?

Chúng ta thường nghe nói đến thẻ Visa hay thẻ  Mastercard, thẻ tín dụng (credit). Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn khá nhiều người có kiến thức mơ hồ về nó. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và tập trung chủ yếu vào các khái niệm trên.

1_1_18082016033052

Hình thức ghi nợ (debit) và hình thức tín dụng (credit) là gì?

Ghi nợ là hình thức sử dụng tiền có sẵn trong tài khoản thẻ, tức là bạn cần có số dư mới có thể sử dụng được. Thẻ ATM, nạp tiền vào tài khoản và sử dụng được xem như là hình thức ghi nợ

Tín dụng là hạn mức được ngân hàng hay tổ chức tín dụng cấp cho bạn. Bạn sẽ được ngân hàng, tổ chức tín dụng đó cấp cho một hạn mức để chi tiêu trong tháng mà không nhất thiết phải cần có tiền trong tài khoản. Số tiền này bạn sẽ hoàn trả lại trong thời hạn nhất định sau nó

akulaku

Thẻ Visa, Mastercard là gì?

Visa hay Mastercard chỉ là tên của tổ chức phát hành thẻ. Các loại thẻ Visa hay Mastercard sẽ giúp bạn thực hiện các giao dịch quốc tế, điều mà các thẻ ATM không làm được.

Sự liên kết giữa thẻ Visa, Mastercard và hình thức ghi nợ (debit), tín dụng (credit)

Như vậy, để thanh toán các dịch vụ quốc tế, các bạn cần phải có thẻ Visa hay thẻ Mastercard. Các bạn có thể mở một thẻ Visa debit hay Mastercard debit liên kết với tài khoản ngân hàng thông thường của bạn cùng thẻ ATM. Thẻ ATM các bạn có thể dùng để rút tiền mặt tại các máy ATM. Thẻ Visa, Mastercard kia dùng để thanh toán các dịch vụ quốc tế khi cần thiết, thẻ này cũng có thể dùng tại các máy ATM như thông thường mà không cần tốn thêm bất kỳ chi phí nào. Phí quản lý thẻ thanh toán quốc tế tại các ngân hàng hiện nay phổ biến ở mức 10.000đ/tháng (chưa bao gồm VAT)

Thẻ Visa credit, Mastercard credit là một trường hợp khác. Loại thẻ này không liên kết với tài khoản ngân hàng thông thường của bạn. Bạn sẽ được cấp một hạn mức để chi tiêu trong tháng, để rồi bạn cần trả lại trong thời hạn quy định sau đó. Nếu không thể thanh toán đúng hạn, số tiền cho mượn này sẽ phát sinh thêm lãi. Chính vì yếu tố cho mượn này nên để làm được thẻ tín dụng là điều không đơn giản. Bạn cần là chủ doanh nghiệp có giấy phép hoặc nhân viên có thu nhập tốt và chứng minh được. Các tổ chức tài chính sẽ xem xét và thẩm định xem liệu bạn có đủ khả năng chi trả ở mức bao nhiêu và cấp hạn mức cho bạn

Sự nhầm lẫn các khái niệm về thẻ Visa, Mastercard và thẻ tín dụng.

Ở Việt Nam, nói đến thẻ Visa hay Mastercard là nhiều người vẫn còn nghĩ ngay đến thẻ tín dụng. Trên thực tế, bất cứ ai cũng có thể làm một thẻ Visa debit hay Mastercard debit (liên kết với tài khoản ngân hàng thông thường) một cách đơn giản chứ không nhất thiết phải mở thẻ Visa credit, Mastercard credit rườm rà như mọi người nghĩ. Sự nhầm lẫn kiến thức này đã trở thành rào cản để một bộ phận người Việt không thể tiếp cận với một số dịch vụ quốc tế rất tốt hiện nay.

shopee

Một vài loại thẻ khác có thể thanh toán quốc tế.

Visa hay Mastercard là 2 tổ chức phổ biến phát hành thẻ để bạn có thể thanh toán quốc tế. Bên cạnh đó cũng có một số loại thẻ khác giúp bạn có thể làm được việc này.

Thẻ Prepaid

Là loại thẻ có chức năng thanh toán quốc tế, tuy nhiên không có khả năng tín dụng như Visa Credit hay Mastercard Credit mà bạn cần phải nạp tiền vào trước giống như Visa debit hay Mastercard debit. Để nạp tiền vào thẻ Prepaid, bạn phải nạp vào số thẻ chứ không phải là tài khoản ngân hàng như các loại thẻ debitthẻ Prepaid tiêu tiền của thẻ chứ không phải là tiêu tiền của tài khoản ngân hàng. Do đó, để mở thẻ Prepaid, bạn cũng không cần phải có tài khoản ngân hàng

acb-visa-prepaid

Thẻ Visa, Mastercard ảo

Là loại thẻ được phát hành và đã có sẵn tiền trong thẻ, bạn chỉ việc sử dụng. Loại thẻ này không phải là thẻ vật lý như thông thường. Khi mua thẻ, bạn sẽ nhận được các thông tin về số thẻ, ngày hết hạn, CVV/CVC để có thể thực hiện thanh toán. Bạn cũng không thể nạp tiền vào thẻ này. Loại thẻ này đang được sử dụng khá phổ biến. Tuy nhiên, tại một số tổ chức lớn thì bạn nên tìm hiểu xem có thể sử dụng được hay không vì sẽ không thể verify. Tránh trường hợp mua thẻ rồi không biết sử dụng ở đâu.

mã giới thiệu momo

Nên nhớ rằng, các thông tin thẻ thanh toán quốc tế là rất quan trọng. Vì khi thanh toán, chỉ cần các thông tin thẻ chứ không cần phải sở hữu thẻ trong tay. Cần bảo mật các thông tin này thật kỹ để tránh rủi ro cho bạn. Paypal là một tổ chức ra đời để giảm thiểu rủi ro mất thông tin thẻ thanh toán quốc tế. Bạn chỉ cần nhập thông tin thẻ vào Paypal 1 lần và dùng tài khoản Paypal để thanh toán. Điều đó sẽ giúp thông tin thẻ của bạn ít bị lộ ở những website thanh toán có bảo mật kém.

GgK7XoKjj3Vle19bW66gj4nqBYjffUOx

Trên đây là một số kiến thức cần thiết cho bạn. Nếu bạn cần cho mình một thẻ có thể thanh toán quốc tế thì có thể ra bất cứ ngân hàng nào mà bạn có tài khoản để làm một thẻ Visa hay Mastercard debit. Đơn giản hơn, bạn có thể mua thẻ ảo để trải nghiệm dịch vụ. Còn nếu bạn muốn thoải mái vi vu khi hết tiền thì hãy mở cho mình một thẻ tín dụng. Dù sao cũng cần tính toán cho hợp lý để tránh trường hợp vung tay quá trán bạn nhé.

Hữu ích cho bạn

20170710143717-vay-nang-lai

TOP các ngân hàng, công ty tài chính cho vay tiền tín chấp nhanh chóng, đảm bảo

Bạn đang gặp khó khăn tài chính và bị rối mắt trước hàng chục tổ …