Akulaku lừa đảo? Không minh bạch với Cộng Tác Viên trong chương trình "Giới thiệu bạn bè"? ⋆ LongVh.net
Wednesday , April 21 2021
Trang chủ - Tin tức khác - Akulaku lừa đảo? Không minh bạch với Cộng Tác Viên trong chương trình “Giới thiệu bạn bè”?

Akulaku lừa đảo? Không minh bạch với Cộng Tác Viên trong chương trình “Giới thiệu bạn bè”?

Akulaku có lừa đảo hay không? Đây có lẽ là câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc khi lần đầu biết đến và có ý định mua hàng ở đây. Đặc biệt là khi cần cung cấp thông tin, up ảnh phục vụ cho việc xác minh tín dụng.

Để trả lời cho câu hỏi ở trên, trước tiên chúng ta cần biết, Akulaku là gì?

Akulaku  là một ứng dụng mua sắm trên di động tương tự như Lazada, Tiki hay Shopee. Đặc biệt, Akulaku đã hợp tác cùng OCB Com-B và cho phép người dùng có thể mua sắm trả góp trực tiếp trên ứng dụng này. Để có thể mua sắm trả góp trên ứng dụng Akulaku bạn cần có một hạn mức mà Akulaku gọi đó là tín dụng. Khi tạo tài khoản ở đây, nếu cung cấp đầy đủ các thông tin và hình ảnh về nhân thân, nghề nghiệp và thu nhập thì bạn sẽ được cấp tín dụng. Tín dụng mà Akulaku cấp cho bạn thông thường từ 5 đến 16 triệu tùy trường hợp. Với tín dụng được cấp, bạn sẽ được phép mua nợ các món hàng trên Akulaku và có nghĩa vụ trả góp theo quy định lúc mua hàng.

246x0w

Hàng hóa trên Akulaku có đảm bảo chất lượng?

Nhìn chung, vì cho khách hàng mua trả góp cho nên Akulaku có phần bất lợi ban đầu. Do đó, hàng hóa trên Akulaku được kiểm duyệt rất chặt chẽ. Các gian hàng trên Akulaku đều phải tuân thủ những quy định và đáp ứng các yêu cầu kinh doanh có giấy phép, thông tin nguồn hàng rõ ràng với Akulaku chứ không phải ai cũng có thể mở gian hàng được giống như Shopee. Vì vậy, nếu bạn là người mua hàng trên Akulaku, Akulaku lo ngại bạn không lo thì thôi chứ bạn không cần phải bận tâm.

Akulaku không minh bạch với cộng tác viên (CTV) trong chương trình “Giới thiệu bạn bè”

Chất lượng hàng hóa là vậy nhưng cách mà Akulaku đối xử với CTV trong chương trình “Giới thiệu bạn bè” lại là một câu chuyện khác. Vấn đề đặt ra là: Liệu Akulaku có lừa đảo, phản bội hay ăn chặn hoa hồng của CTV, những người đã góp phần không nhỏ trong việc quảng bá Akulaku đến với người tiêu dùng?

akulaku

Akulaku liên tục giảm hoa hồng CTV và mức chi trả là rất thấp trong lĩnh vực tài chính

Để rõ hơn về sự việc, chúng ta quay trở lại nhiều tháng trước đây, khi mà chương trình CTV của Akulaku đang rất hot, thu hút vô cùng nhiều người tham gia. Khi đó, Akulaku trả tiền cho CTV 100.000đ với mỗi lượt giới thiệu bạn bè thông qua mã giới thiệu và xác minh tín dụng thành công. Đồng thời tặng thêm tiền nếu người đó mua hàng trên Akulaku (thời điểm đó mình chưa tham gia CTV nên không nhớ chính xác số tiền cộng thêm là bao nhiêu). Trên lý thuyết, mỗi tài khoản xác minh tín dụng Akulaku và mua hàng là một hợp đồng tín dụng đúng nghĩa. Nhìn về lĩnh vực tài chính thì đây mà mức hoa hồng không cao, những ai đang là nhân viên tư vấn tín dụng sẽ rất rõ điều này. Tuy nhiên, những CTV Akulaku đa phần là những sinh viên, hay nhân viên không nằm trong ngành tài chính. Do đó, ít ai hiểu được công sức mình bỏ ra đang được trả công không xứng đáng. Dù rằng việc giới thiệu người dùng Akulaku khá đơn giản. Từ đó đến nay, Akulaku đã giảm hoa hồng cho CTV 2 lần. Lần đầu, xuống còn 70K cho tài khoản xác minh tín dụng và cộng thêm 40K khi mua hàng. Lần 2 xuống còn 35K cho xác minh tín dụng và 65K cho khách hàng phát sinh đơn hàng đầu tiên có giá trị trên 1.000.000đ. Đỉnh điểm ở lần thứ 2, dường như không mấy ai mặn làm CTV cho Akulaku nữa, mặc dù chương trình vẫn đang diễn ra.

Việc Akulaku giảm hoa hồng là lẽ tự nhiên, vì đó là chính sách của Akulaku lôi kéo khách hàng. Bạn cảm thấy đáng thì tham gia hoặc không đáng thì thôi. CTV không có quyền đòi hỏi tăng mức  hoa hồng, nhưng những ai đã, đang và sẽ tham gia cần cân nhắc. Chúng ta thử so sánh với 1 chương trình giới thiệu bạn bè đã tồn tại rất lâu khác của Momo. Khi mà quy định chỉ cần có tài khoản ngân hàng với internet banking và giao dịch 10.000đ đầu tiên là đã nhận lại được 100.000đ, để thấy rõ cái giá thấp mà Akulaku đang trả cho CTV. Trong khi Akulaku lại đòi hỏi một số thông tin quan trọng của người dùng như ghi âm giọng nói, bảng lương, hình chụp CMND kèm chân dung,…

CTV Akulaku không biết ai là người đã nhập mã giới thiệu của mình, ai là người đã xác minh tín dụng thành công?

Lại một lần nữa nhìn lại Momo, khi có người nhập mã hay có người hoàn thành các bước trong việc liên kết để trả thưởng, Momo đều thông tin rõ ràng và chi tiết thông tin số điện thoại tài khoản đó để CTV nắm và kiểm tra. Do đó, những ai giới thiệu bạn bè sử dụng Momo đều rất an tâm về sự minh bạch.

Akulaku thì lại không như vậy, bạn không thể biết ai là người đã nhập mã của mình và đến khi bạn nhận được mã giảm giá, được cộng tiền CTV cũng không hề biết thông tin gì về tài khoản mà bạn đã giới thiệu. Đối với những người giới thiệu người quen thì không thành vấn đề nhưng đối với những blogger, những người quảng bá Akulaku mạnh nhất lại là một câu chuyện khác. Khi mà đối tượng giới thiệu chính của blogger có thể lên đến hàng trăm, hàng nghìn người không quen biết. Ấy thế nên, có một tâm lý là: Akulaku cho cái nào thì ăn cái đó chứ biết đâu được.

shopee

Akulaku chậm chi trả tiền cho CTV, quy định ngày rút tiền rất khó đoán

Mỗi tháng, Akulaku chi trả tiền cho CTV vào ngày thứ năm của tuần 1 và tuần 3. Những tưởng sẽ là trả vào ngày thứ năm đầu tiên và thứ năm thứ 3 của mỗi tháng nhưng không phải vậy. Cứ ngày đầu tiên là Akulaku tính đó là tuần 1 và nếu tuần đó không có thứ năm đồng nghĩa việc bạn không được rút tiền. Điều đó đã gây tranh cãi khá nhiều, nhưng Akulaku vẫn không sửa đổi. Bây giờ thì nó không còn quan trọng nữa khi mà việc tích đủ tiền để rút đã là một vấn đề lớn rồi, cần chi đến 2 lần rút mỗi tháng.

Mỗi lần rút tiền Akulaku là cứ y như rằng hàng chục bài viết hỏi thăm nhau tiền về chưa trên group được đăng tải mỗi ngày. Akulaku mất đến gần 10 ngày, có lúc đến đợt rút tiền tiếp theo mới chuyển tiền cho CTV với cái lý do là xác minh thông tin  bất kể trong giai đoạn nào, nhiều hay ít CTV.

Akulaku thiếu tôn trọng CTV khi có mã giới thiệu riêng trên fanpage chính thức

Đây là điều chưa có tiền lệ ở bất cứ chương trình giới thiệu bạn bè nào. Akulaku marketting bằng cách nhờ cộng đồng chia sẻ với nhau thông qua mã giới thiệu của chính họ. Ấy thế mà trên fanpage chính thức, Akulaku lại để một mã giới thiệu khác của Akulaku với mức thưởng tương tự đi kèm giải thích: Thử nghiệm trong 1 tháng của admin group.

z1151828577168_7be4bf3bf81b5bf684f15f72faf1e277

Akulaku ăn chặn tiền giới thiệu của CTV?

Đây là nghi vấn mới nhất vừa được đặt ra khi mà có một thành viên trên group vừa cho rằng đã giới thiệu Akulaku cho anh ruột thành công nhưng không nhận được tiền hoa hồng. Bên dưới bài viết cũng có rất nhiều thành viên và ý kiến tương tự. Đa phần họ điều biết điều đó nhưng vì Akulaku giảm hoa hồng và họ không làm CTV cho Akulaku nên không thèm ý kiến. Chỉ đến khi người này lên tiếng họ mới chịu nói ra.

Cá nhân mình giới thiệu cho Akulaku từ vài tháng trước, từ tháng 9 đổ lại đây nhận thấy hoa hồng giảm đáng kể. Tuy nhiên, mình cho rằng hoa hồng giảm, CTV không làm nữa dẫn đến độ phủ sóng thương hiệu Akulaku ít đi, cho nên không đủ thuyết phục để người dùng mới đăng ký. Đến hôm nay, mình mới nhận ra không phải vậy và có bài viết này để cảnh tỉnh cho những ai sắp làm CTV Akulaku.

Dù rằng, ban quản trị group CTV Akulaku đã tiếp nhận thông tin và xử lý. Nhưng với cách mà Akulaku không thông tin đủ cho CTV biết thông tin người nhập mã, đi kèm việc Akulaku có hẳn một mã giới thiệu trên trang chủ, thì rất  khó để những blogger, những người giới thiệu Akulaku online qua mạng internet có thể xác định được họ có bị Akulaku ăn chặn tiền CTV hay không?

Với những vấn đề nêu trên, có thể chương trình CTV Akulaku sẽ sớm kết thúc với cái lý do được rút ra từ kết quả test mã giới thiệu của chính họ: CTV không giúp ích quảng bá gì được, những gì họ có được là từ những ưu đãi mãi giới thiệu mà thôi. Vì sau khi thử nghiệm mã giới thiệu riêng, họ nhận thấy lượng người dùng mới vẫn tăng trưởng đều. Trong khi lý do chính ở đây là do các CTV đã quá mất niềm tin vào Akulaku rồi. Đây chỉ là suy đoán của mình.

Cá nhân mình khá là thích hình thức mua trả góp trên Akulaku, đây là một làn gió mới của TMĐT. Một số bài viết giới thiệu về CTV trên blog của mình cũng thu hút được nhiều người quan tâm và giúp mình kiếm thêm thu nhập từ đó. Tuy nhiên, với những vấn đề đang tồn tại ở chương trình CTV của Akulaku, mình khuyên người mới tham gia chưa nên bỏ công sức nhiều vào đây. Cách vận hành kém chuyên nghiệp và minh bạch có thể sẽ làm cho Akulaku tự bóp chết chính mình trong tương lai.

Tóm lại, chương trình CTV Akulaku là chương trình không nên tham gia vào lúc này. Akulaku có lừa đảo hay không vẫn đang là nghi vấn đặt ra với nhiều CTV. Dù vậy, Akulaku vẫn là một ứng dụng khá hay dành cho người thích mua sắm online và đáng để thử. Nếu bạn quan tâm, hãy đọc bài viết bên dưới và sử dụng mã giới thiệu của mình khi đăng ký tài khoản nhé!

Vidientumomo.com/Akulaku

Lưu ý: Những hình ảnh bên trên đều được lấy từ group chính thức của Akulaku dành cho CTV thảo luận.

mã giới thiệu momo

Hữu ích cho bạn

maxresdefault

Mua hàng trả góp chưa bao giờ đơn giản đến thế tại Akulaku

Mua hàng trả góp đã có từ lâu nhưng mua hàng trả góp online lại …